ลิซ่า Blackpink เตรียมสร้างโรงเรียนสานฝันเด็กนักเต้น

สานสัมพันธ์ไทย-เกาหลีด้วย Dance Space ณ บุรีรัมย์

การศึกษาไทยในปัจจุบันพยายามที่จะออกนอกกรอบของห้องเรียน มีวิชาต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องกับทักษะอาชีพและการคิดวิเคราะห์มากยิ่งขึ้น รวมถึงการส่งเสริมกิจกรรมพิเศษสำหรับเด็กในโรงเรียน การเต้นเองก็กลายมาเป็นกิจกรรมพิเศษที่หลายคนต้องการเรียนรู้ โดยเฉพาะการเต้นสไตล์ K-Pop ทำให้มีการเริ่มเปิดโรงเรียนหรือเปิดพื้นที่ให้กับผู้ที่รักการเต้นโดยเฉพาะ

ทำความรู้จักมูลนิธิ Happy Bean กับพื้นที่เต้นในจังหวัดบุรีรัมย์

Happy Bean เป็นโครงการบุญที่ให้ศิลปินเกาหลีได้ใช้พื้นที่ในการประชาสัมพันธุ์โครงการบุญของตนเอง ซึ่งตอนนี้กำลังได้รับความสนใจ เพราะลิซ่า BlackPink เพิ่งเปิดโครงการ Dream Space ของตัวเองไป เป้นโครงการเก่ยวกับการให้พื้นที่สอนเต้นแก่เด็ก ๆในประเทศไทย ซึ่งลิซ่าเลือกโรงเรียนในจังหวัดบุรีรัมย์บ้านเกิดของเธอ

ก่อนหน้าที่ลิซ่าเข้าร่วมโครงการนี้ก็มีศิลปินเกาหลีหลายคนทำโครงการนี้มาก่อน เช่น 2PM กับโครงการ Happy Energy ที่ให้พื้นที่ในการประมูลและบริจาคสิ่งของต่าง ๆ แล้วนำไปมอบให้กับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องต่อไป Vixx เอ็น ที่บริจาคเงินให้กับผู้ป่วย ASL หรือผู้ป่วยกล้ามเนื้อ่อนแรง นี่เป็นเพียงตัวอย่างของโครงการดี ๆ อย่าง Happy Bean เท่านั้น ในอนาคตคาดว่าเราจะได้เห็นศิลปินออกมาเรียกร้องเพื่อสังคมมากขึ้นกว่าเดิม

ลิซ่า Blackpink กับแรงสนับสนุนโรงเรียนเต้นเคป็อบ

ลิซ่า Blackpink ในเอ็มวีเพลง Lalisa

สาวไทยในวงการเพลงเกาหลีอย่าง Lisa แห่งวง Blackpink หรือลิซ่า ลลิษา มโนบาลที่เติบโตได้ดีในการเดบิวต์เป็นไอดอลเกิร์ลกรุ๊ปที่ประเทศเกาหลีใต้ ภายใต้ชื่อวงแบล็คพิงค์ สังกัด YG Entertainment ซึ่งถือเป็นค่ายเพลงยักษ์ใหญ่ค่ายหนึ่งของประเทศเกาหลีใต้ และลิซ่าก็ถือเป็นศิลปินในกลุ่มที่มีผู้ติดตามมาก สังเกตได้จากการที่เพลงโซโล่ของเธอ Lalisa ได้รับการพูดถึงในวงกว้าง และมีผู้เข้าฟังรวมถึงยอดชมเอ็มวีกว่าล้านคนในเวลาเพียง 24 ชั่วโมง ยิ่งตอกย้ำความดังของลิซ่ามากยิ่งขึ้นไปอีก

สิ่งที่ทำให้ลิซ่ากลายมาเป็นรู้จักคือฝีไม้ลายมือด้านการเต้นของเธอ เพราะฉะนั้นการส่งเสริมเรื่องเต้นจึงเป็นสิ่งที่บ่งบอกความเป็นลิซ่าได้ดีที่สุด ลิซ่าให้การสนับสนุนด้านการเต้นมาโดยตลอด เมื่อมูลนิธิ  Happy Bean Regular Savings มีโครงการเกี่ยวกับการเต้นเพื่อเปิดโอกาสให้เด็ก ๆ ลิซ่าและต้นสังกัด YG ก็ไม่พลาดเข้ามาเป็นส่วนหนึ่ง ซึ่งสถานที่ที่ใช้เป็นโครงการต้นแบบคือโรงเรียนโนนสุวรรณพิทยาคม จังหวัดบุรีรัมย์

โครงการจาก Happy Bean Regular Savings เป็นโครงการดี ๆ จาก Naver ที่ให้คนดังร่วมบริจาคเงินเพื่อสนับสนุนการศึกษา นำไปสู่โครงการ Dream Space ที่ได้รับความร่วมมือจากองค์กรส่งเสริมการแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมนานาชาติแห่งเกาหลี (KOFICE) มูลนิธิ Habitat Korea และ YG Entertainment โดยวางแผนจะสร้างเป็นพื้นที่สำหรับเต้นให้เด็ก ๆ ที่สนใจในการเต้นทั้งเคป็อบและแบบอื่น ๆ เน้นการผสมผสานอย่างหลากหลาย เป็นอีกหนึ่งเวทีสำหรับผู้ที่มีฝันเกี่ยวกับการเต้น

พื้นที่เพื่อการศึกษาไม่ได้จำกัดอยู่เพียงแค่ในห้องรียนเท่านั้น แต่ยังรวมถึงการศึกษาอื่น ๆ ที่ไม่ได้บรรจุหลักสูตรการเรียนขั้นพื้นฐานด้วย ช่วยให้เด้ก ๆ สามารถเติบโตได้อย่างมีองค์ความร็รอบด้าน เคยมีคำหล่าวที่ว่าแม้แต่การเล่นสล็อตเว็บตรงไม่ผ่านเอเย่นก็ยังสอนอะไรบางอย่าง ถรู้จัดหยิบยกเอามาเป็นบทเรียนในชีวิต เพราะฉะนั้นหากมีโอกาสได้เรียนรู้สิ่งใหม่จึงไม่ควรปล่อยให้เสียเปล่า

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *